Công ty tập huấn an toàn Clo trong sản xuất nước sạch


       Nội dung của lớp tập huấn gồm: Phổ biến kiến thức về tính chất lý – hóa học của Clo lỏng; các quy định về an toàn trong sử dụng Clo lỏng; quy trình tháo – lắp bình Clo trong sản xuất nước sạch và diễn tập thực hành.

       Tham dự khóa tập huấn có lãnh đạo các đơn vị sản xuất nước sạch, công nhân trực tiếp vận hành các nhà máy nước, các phòng chức năng có liên quan của Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Cần Thơ, các công ty thành viên trên địa bàn TP Cần Thơ. Tổng cộng có 66 người tham dự.  

       Trong buổi sáng, báo cáo viên an toàn lao động của Nhà máy hóa chất Biên Hòa phổ biến về cấu tạo bình chứa Clo và các phụ kiện kèm theo như: van bình, ty van, nắp chụp van, nòng chèn van, ron đệm, v.v..... Hướng dẫn cách vận chuyển, lưu trữ bảo quản, tháo lắp thay bình, các hệ thống ống dẫn khí và xử lý sự cố Clo trong quá trình sản xuất.

       Buổi chiều diễn tập tại Nhà máy nước Cần Thơ 1, học viên tham dự được trực tiếp tháo lắp bình Clo, xử lý các tình huống sự cố Clo. Buổi diễn tập nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh báo động khẩn cấp xảy ra sự cố Clo bị rò rỉ. Các đơn vị tham gia diễn tập gồm: Nhà máy nước Cần Thơ 1, Xí nghiệp cấp nước Hưng Phú, Chi nhánh cấp nước Bông Vang, Nhà máy nước Cần Thơ 2 thuộc Cty CP Cấp nước Cần Thơ 2 và các Công ty Cổ Phần thành viên. Khi tiếng còi phát lệnh báo động, các đội đã thực hiện nhanh chóng và nghiêm túc, thao tác xử lý Clo xì hở thành thạo. Kết thúc buổi diễn tập, các đội họp rút kinh nghiệm và đưa ra những giải pháp hữu hiệu trong việc xử lý sự cố rò rỉ Clo.

       Công tác An toàn lao động, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa sự cố hóa chất luôn được Ban Lãnh đạo công ty chỉ đạo sát sao. Nhờ thực hiện tốt công tác phòng ngừa, thường xuyên tổ chức tập huấn, nhiều năm nay Công ty không có sự cố lớn xảy ra, không có tai nạn và bệnh nghề nghiệp.

      Một số hình ảnh trong buổi diễn tậpGiá nước sạch khu vực đô thị (áp dụng từ 01/3/2019)
Nhóm Mục đích sử dụng nước
Đơn giá
(đồng/m3)
1. Hộ nghèo có sổ 4.000
2. Hộ sinh hoạt khác  
  - Mức 10m3 đầu tiên (hộ/tháng) 5.500
  - Từ trên 10m3 đến 20m3 (hộ/tháng) 6.800
  - Từ trên 20m3 đến 30m3 (hộ/tháng) 7.600
  - Trên 30m3 (hộ/tháng) 8.700
3. Cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp 8.000
4. Hoạt động sản xuất vật chất 8.900
5. Kinh doanh dịch vụ 11.100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây